Home / Viêm họng / Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng ho viêm họng, kèm đau rát chưa?

Bạn có bao giờ rơi vào tình trạng ho viêm họng, kèm đau rát chưa?

Chứng viêm họng thường gây ra rất nhiều các triệu chứng khác nhau chẳng hạn như: ho, đau, rát họng. Nếu các triệu chứng này kéo dài trong một thời gian ngắn, khoảng 2 – 3 tuần trở lại đây thì kháng sinh là một trong những phương pháp điều trị được nhiều người dùng. Chẳng hạn như: Thuốc làm loãng dịch nhầy, thuốc chống viêm Corticoid, thuốc chống di ứng histamine…

Nhưng đó chưa phải là phương pháp tốt nhất hay hiệu quả nhất. Tuy nhiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu cơ thể trị bệnh của các loại kháng sinh trước, sau đó, sẽ là lời khuyên cho các bạn về một phương thuốc an toàn hơn và không có tác dụng phụ với cơ thể người!

  1. Việc dùng kháng sinh để điều trị viêm họng

– Kháng sinh dùng đường uống: Bạn thường thấy là kháng sinh: Penicillin,  Amoxillin, hay Amoxillin – clavulanate, Erythromycin, clarithromycin và roxithromycin … Tuy nhiên, dùng kháng sinh để điều trị bệnh, bạn nên nghe theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ để phối hợp các loại thuốc cho hiệu quả tốt nhất, đồng thời điều trị đúng bệnh tránh các biến chứng nguy hiểm.

Việc dùng kháng sinh để điều trị viêm họng

– Kháng sinh tiêm tĩnh mạch: Thường được dùng trong trường hợp người bệnh bị viêm họng mãn tính để giảm nhanh các triệu chứng của bệnh, kháng viêm ngay lập tức.

– Dùng kháng sinh trị viêm họng tại chỗ: Chúng được dùng để tiêm trực tiếp vào vùng họng để thẩm thấu trực tiếp vào ổ nhiễm trùng. Ưu điểm của loại thuốc này là tránh sự nhờn thuốc trên sơ thể.

  1. Sử dụng các thuốc làm loãng dịch

Với các bệnh nhân mắc chứng viêm họng kèm theo ho rát họng, có đờm thì nên dùng các loại thuốc tiêu đờm và giảm ho trước. Alphachhymotrypsin được dùng trong trường hợp này.

  1. Thuốc chống viêm, chống dị ứng

Thuốc chống viêm điển hình được dùng nhiều trong trường hợp mắc bệnh ho, viêm đau họng là corticoid. Còn các loại thuốc chống dị ứng thường là nhóm thuốc kháng histamine.

Để sử dụng các loại thuốc này trong quá trình điều trị viêm họng cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ bởi chúng có thể gây hại đến cơ thể.

Lời khuyên dành cho các bạn ho, viêm, đau rát họng

Lời khuyên dành cho các bạn ho, viêm, đau rát họng

Nếu các triệu chứng bệnh chỉ là ho, đau rát do viêm họng mãn tính gây viêm họng do virus thì nên dùng các loại thuốc giảm đau kết hợp với Vitamin C để nâng cáo sức đề kháng của cơ thể. Thêm vào đó, có thể ngậm men kháng viêm tại chỗ như alphachymotrypsin. Đồng thời, nên ăn nhiều hoa quả và uống nhiều nước để bệnh mau khỏi.

Tuy nhiên, hiện tại các chuyên gia đầu nghành Tai-Mũi-Họng như PGS.TS Nguyễn Tấn Phong – Trưởng khoa TMH – Bệnh viện TMH Trung Ương khuyên rằng, trong trường hợp bệnh cấp tính, chưa có nhiều biến chứng nguy hiểm thì không nên dùng kháng sinh để điều trị, bởi chúng sẽ gây ra những tác hại nguy hiểm với cơ thể. Phương pháp sử dụng các loại TPCN có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên, không gây tác dụng phụ mới là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Trên thị trường hiện nay, các bạn có thể chọn lựa rất nhiều các sản phẩm TPCN hỗ trợ điều trị ho viêm họng, kèm đau rát hiệu quả. Nhưng sản phẩm tốt là các sản phẩm có các thành phần như: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… đã có mặt trên thị trường từ 5 – 10 năm do Bộ y tế và Cục VSATTP cấp phép lưu hành. Ngoài ra, các sản phẩm được sự tin tưởng của người bệnh vì hiệu quả điều trị tốt thì bạn cũng nên tham khảo.

THÔNG TIN BỔ XUNG:

Phayrsol – với các thành phần như: Xạ Can, Thất Diệp Nhất Chi Hoa, Bồ Công Anh, Huyền Sâm kết hợp với nhau bằng công nghệ hiện đại Fuma Natural (USA) có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giảm ho sưng viêm, giảm ho, đau rát họng….hiệu quả. Được cấp phép từ năm 2010, với gần 7 năm có mặt trên thị trường, Pharysol đã giúp cho rất nhiều người khỏi bệnh nhanh chóng. Đặc biệt, sản phẩm này có thể sử dụng được với trẻ em trên 2 tuổi và dùng kết hợp với các loại kháng sinh khác do bác sĩ kê đơn. Vì thế, đau họng là bệnh của bạn, còn chữa khỏi bệnh cứ để Pharysol.

Bình Luận

About cachchuatri

Check Also

Thuốc chữa viêm họng hạt một cách hiệu quả

Khí hậu ngày càng khắc nhiệt, khiến tỷ lệ về các bệnh tai mũi họng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *