Home / Viêm họng / Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Viêm họng hạt là hiện tượng vùng niêm mạc khoang họng bị viêm nhiễm. Nhưng vì sao lại có thể viêm nhiễm? Là bởi trong niêm mạc họng luôn tồn lại các tế bào lympho có nhiệm vụ tiêu diệt các vi khuẩn, virus và nấm tấn công cơ thể khi xâm nhập vào đây. Khi vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể càng nhiều thì cá lympo hoạt động càng mạnh mẽ. Nhưng khi tích lũy quá nhiều các chất độc hại vào cơ thể, các lympo này lại phát triển quá mức thành các hạt xuất hiện ở cùng niêm mạc họng. Các hạt này chính xác là các tác nhân gây hại, xác virus, vi khuẩn… tấn công. Khi đó được gọi là viêm họng hạt. Bạn có thể xem chi tiết về viêm họng hạt tại đây!

Các tác nhân chủ yếu khiến cho tế bào lympo hoạt động quá mức là do người bệnh viêm mũi xoang trước đó, và chuyển sang giai đoạn mãn tính. Khi đó, các chất dịch chảy từ trên xuống thành sau họng làm cho họng bị bao phủ bởi chất nhày và không thực hiện được chức năng làm sạch, lúc này, vi khuẩn sẽ thừa cơ tấn công gây viêm họng và làm xuất hiện các hạt ở thành sau họng.

Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Ngoài ra, viêm họng hạt còn có nguyên nhân là do làm việc trong môi trường ô nhiễm, hít phải các hóa chất độc hại, nhiều khói thuốc lá, hoặc hội chứng trào ngược dạ dày, suy gan, rối loạn dạ dày  cũng là một trong những tác nhân gây bệnh.

Các triệu chứng của viêm họng hạt thường không rõ ràng, một số dấu hiệu có thể gặp là: ngứa hay vướng họng, sau đó người bệnh khạc sẽ làm giảm cảm giác ngứa này. Một số trường hợp khiến người bệnh bị khô rát họng rất khó chịu. Một số người bệnh sẽ còn mắc phải hiện tượng sốt cao, hoặc ho.

Xem thêm: VIÊM HỌNG MÃN TÍNH: TÁC HẠI KHÔNG ĐƯỢC BIẾT TỚI

Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Thông thường với viêm họng hạt, bạn sẽ thường được tư vấn là đốt họng, để các nốt hạt mất đi, hoặc dùng kháng sinh để hỗ trợ điều trị. Nhưng về lâu về dài thì phương pháp này là không an toàn. Bởi, kháng sinh dùng được nhiều nhất là trong 2 tuần, nó còn có thể gây ra các tác dụng phụ cho cơ thể nếu dùng đúng và đủ liều, hoặc các biến chứng kháng kháng sinh. Còn với trường hợp đốt họng, thường chỉ đốt được các hạt lớn, theo đó, khi đốt, sẽ làm tổn thương niêm mạc họng xung quanh và làm các hạt nhỏ vỡ ra, về lâu về dài, chúng lại tiếp tục phát triển khiến bạn tái phát bệnh nhiều lần. Vì thế, cần có một biện pháp khác điều trị viêm họng hạt an toàn và dứt điểm hơn.

Xem thêm: KHÁNG SINH TRỊ VIÊM HỌNG: KHÔNG NÊN

Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Lựa chọn TPCN Pharyol để điều trị viêm họng hạt và bảo vệ họng của bạn là một lựa chọn thông minh. Với các tinh chất từ thảo dược tự nhiên, kết hợp với nhau bằng công nghệ hiện địa, tạo ra một sản phẩm có hiệu quả điều trị viêm họng cấp và mãn tính, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm thanh quản… Ứng dụng bài thuốc dân gian bí truyền gồm các thành phần: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… sản xuất theo công nghệ Fuma Natural, có khả năng giữ lại được toàn bộ các tinh hoa của thảo dược. Đã được Bộ y tế & Cục VSATTP cấp phép từ năm 2010, sau gần 7 năm có mặt trên thị trường, Pharysol đã chứng tỏ khả năng tuyệt vời của mình. Phần lớn người dùng sau khi sử dụng đều cảm nhận sự thay đổi rõ rệt ở cổ họng khi các triệu chứng của bệnh giảm nhanh, giúp họ ăn ngon miệng hơn, ngủ ngon hơn, thoải mái và vui vẻ hơn.

Bạn có thể tìm mua Pharysol tại các nhà thuốc trên toàn quốc (danh sách nhà thuốc xem tại đây!) Lưu ý: Để có hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn nên dùng từ 3 – 6 hộp hoặc nhiều hơn nếu tình trạng bệnh nặng hơn. Nên nhớ, trong thời gian dùng thuốc, nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ, tránh bỏ thuốc giữa chừng ngay cả khi các triệu chứng đã giảm.

Phòng tránh viêm họng hạt:  

  • Vệ sinh răng miệng thật tốt là một trong những điều mà bạn nên làm, không hút thuốc lá, hoặc làm việc trong các môi trường ô nhiễm, độc hại. Súc họng thường xuyên bằng nước muối loáng để làm sạch vi khuẩn trong cổ họng.
  • Bảo vệ cổ họng của bạn thật tốt, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài và khi trời lạnh  

About cachchuatri

Check Also

Thuốc chữa viêm họng hạt một cách hiệu quả

Khí hậu ngày càng khắc nhiệt, khiến tỷ lệ về các bệnh tai mũi họng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *