Home / Viêm họng / Viêm họng mãn tính nên điều trị bằng thuốc gì?

Viêm họng mãn tính nên điều trị bằng thuốc gì?

Viêm họng mãn tính là do viêm mãn tính niêm mạc họng mà thành. Khi viêm họng không được điều trị dứt điểm, bệnh thường xuyên tái phát. Trong đó, viêm họng mạn tính thể hiện dưới 3 hình thức: xuất tiết, quá phát và teo. Khi bệnh phát triển nặng nề sẽ khiến các vùng bên cạnh cũng bị ảnh hưởng.

Triệu chứng viêm họng mãn tính

– Khô họng, nóng rát trong họng, vướng họng hoặc nuốt đau nhất là sau khi ngủ dậy, đờm nhiều, muốn khạc đờm, đờm dẻo và thường sẽ tăng lên khi bạn nuốt.

– Ho nhiều, đặc biệt là vào ban đêm hoặc khi gặp lạnh.

– Khàn tiếng do ho nhiều.

– Các triệu chứng của bệnh sẽ nặng hơn nếu bạn uống rượu hoặc hút thuốc.

Viêm họng mãn tính nên điều trị bằng thuốc gì?

Trong đó:

Viêm họng mạn tính xuất tiết: Với các triệu chứng là niêm mạc họng đỏ, ướt, có chất xuất tiết nhầy và trong. Sau khi khạc rửa hay hút sạch đi thì thấy sua thành họng không được nhẵn, có xuất hiện một vài tia máu và nang lympho nổi lên thành những hạt nề, đỏ.

Viêm họng mạn tính quá phát: Niêm mạc sau Amidan dày lên, niêm mạc họng đỏ và sưng lên khiến bệnh nhân có cảm giác buồn nôn nhiều. Xuất hiện các hạt đằng sau họng do đám nề và xác vi khuẩn tạo thành. Đồng thời, màn hầu và lưỡi gà cũng dầy lên và eo họng bị hẹp. Bệnh nhân cảm thấy ù tai, ho nhiều, khan tiếng nặng hơn.

Viêm họng mạn tính teo: Vì quá phát lâu ngày mà không được điều trị thời, dần chuyển sang teo. Kèm theo đó là tuyến nhầy và nang lympho bị xơ hoá, các niêm mạc trở nên nhẵn mỏng, và có thấy các mạch máu nhỏ. Các chất nhầy khổ biến thành vảy và dính và niêm mạc họng.

Xem thêm: VIÊM HỌNG MÃN TÍNH: TÁC HẠI KHÔNG ĐƯỢC BIẾT TỚI

Các biện pháp điều trị tạm thời

Các biện pháp điều trị viêm họng mãn tính tạm thời

– Súc họng bằng các dung dịch kiềm như: BBM, nước muối nhạt…

– Thêm các loại thuốc bôi và chấm trực tiếp vào họng bằng Glyxerin bôrat 3%.

– Xông họng bằng: kháng sinh hoặc corticoid.

– Với các chất nhầy dính ở thành sau họng thì rửa bằng dung dịch Bôrat natri 1% cho  hết vẩy, sau đó bôi thuốc và xông họng cho hết.

– Ở giai đoạn quá phát: Có thể dụng biện pháp đốt điện nóng, cao tần hoặc đốt bằng nitơ lỏng hoặc laser CO­2.

– Trong giai đoạn teo thì nên bôi Glyxêrin iôt 0,5% hoặc mỡ thuỷ ngân 1%.

THÔNG TIN THAM KHẢO

Ngoài ra, giải pháp điều trị viêm họng mãn tính kết hợp Đông y  và Tây y cũng thường xuyên được áp dụng. Bởi sử dụng các biện pháp Tây y mà đặc biệt là kháng sinh đều gây tác dụng phụ cho cơ thể và có tác động dài ngày nếu sử dụng không đúng liều lượng và đúng thuốc.

Vì thế, bạn có thể chọn các sản phẩm khác hỗ trợ điều trị viêm họng mãn tính một cách hiệu quả trên thị trường. Có rất nhiều các sản phẩm như vậy, nhưng bạn có thể lựa chọn TPCN Pharysol để bảo vệ cổ họng của mình cũng như trị bệnh dứt điểm. Được bào chế từ các thảo dược tự nhiên 100%, bao gồm: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Huyền sâm, Bảy lá một hoa… sản xuất theo công nghệ hiện đại Fuma Natural (USA).

Các tinh chất của thảo dược kết hợp với nhau có tác dụng điều trị các chứng viêm họng cấp và mãn tính, viêm Amidan, viêm thanh quản, viêm họng hạt… 85% người bệnh đều cảm nhận những thay đổi rõ rệt sau một thời gian ngắn dùng. Được Bộ y tế & Cục VSATTP cấp phép từ năm 2010, đến nay, Pharysol đã chữa khỏi cho hàng nghìn người bệnh khác nhau.

Ưu điểm của sản phẩm này là điều trị tận căn nguyên của bệnh, tác động sâu từ đó, các triệu chứng sẽ giảm dần và hết một cách nhanh chóng. Đông thời, bệnh sẽ không có nguy cơ tái phát và không gây ra các tác dụng phụ gây ra cho bộ phận khác của cơ thể. Pharysol cũng dùng được cho trẻ em trên 2 tuổi, các mẹ có thể lưu ý điều này nhé.

About cachchuatri

Check Also

Thuốc chữa viêm họng hạt một cách hiệu quả

Khí hậu ngày càng khắc nhiệt, khiến tỷ lệ về các bệnh tai mũi họng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *