Home / Viêm họng / Viêm họng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Viêm họng uống thuốc gì cho nhanh khỏi?

Viêm họng có thể sảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: vi khuẩn, virut, thời tiết hoặc do môi trường. Vì có nhiều nguyên nhân khác nhau nên viêm họng cũng có nhiều dạng khác nhau và thuốc điều trị cũng vậy. Trong trường hợp viêm họng kèm theo sốt cao trên 39 độ người bệnh nên đến bệnh viện để được khám và tìm ra phương pháp điều trị thích hợp. Còn nếu bệnh vẫn chưa quá nặng, bạn có thể điều trị tại nhà bằng một vài biện pháp dân gian đơn giản kết hợp với các biện pháp kết hợp Đông y và Tây y để bệnh khỏi nhanh chóng hơn.

Vì khi mắc viêm họng, người bệnh thường có các triệu chứng như: đau rát họng, nuốt đau, vướng họng, chảy nước mũi, nước mũi chảy nhiều, tắc mũi, ho có đờm hoặc không có, sốt nhẹ hoặc sốt cao…

Viêm họng có thể sảy ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau

Nếu đau họng do virus hoặc loạn cảm họng, thì bạn chỉ cần dùng thuốc giảm đau như: paracetamol kết hợp với vitamin C (để nâng cao sức đề kháng cơ thể) hoặc các loại thuốc hạ sốt, giảm ho để các triệu chứng khó chịu củ bệnh giảm dần thì viêm họng cũng sẽ hết ngay sau đó. Hoặc bạn có thể dùng thêm các loại thuốc kháng viêm và ăn kèm thêm nhiều hoa quả. Bệnh sẽ hết nhanh chóng trong vòng 5 đến 7 ngày.

Trong trường hợp viêm họng cấp có kèm theo hiện tượng sốt, hoặc nguyên nhân gây bệnh là do vi khuẩn thì phải dùng thuốc kháng sinh. Các loại kháng sinh có thể dùng như amoxicillin, cephalexin, erythromycin… hoặc dùng thuốc xông họng cho mau khỏi như: tinh dầu bạc hà, thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm… Bệnh lý do vi khuẩn sẽ thuyên giảm trong vòng 2 – 3 ngày, còn nếu sau đó, bệnh không khỏi, bạn nên đi khám bác sĩ hoặc đổi loại thuốc khác để bệnh mau khỏi.

Các bài thuốc Nam sau đây cũng thường được dùng để trị viêm họng hiệu quả như:

Các bài thuốc Nam sau đây cũng thường được dùng để trị viêm họng hiệu quả

         Lá rẻ quạt: 1 – 2 miếng bằng, rửa sạch, nhai dập và ngậm cùng với một vài hat muối khi nào cổ họng bắt đầu nóng lên thì nhả ra, hoặc có thể nuốt. Ngậm một ngày 1 – 2  lần để có hiệu quả tốt nhất nhé!

         Lá húng chanh: 3 – 5 lá, rửa sạch nhai dập rồi cũng ngậm giống như trên.

         Lá chua me đất: 50g, muối 2g. Sau khi rửa sạch là, bạn cho vào miệng nhai và nuốt từ từ.

         Chè mạn ủ nóng trong 15 phút, sau đó ngậm trong họng cũng có tác dụng trị viêm họng hiệu quả.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn TPCN Pharysol hỗ trợ điều trị viêm họng hiệu quả và bảo vệ họng của bạn một cách tối đa. Với các thành phần từ thảo dược tự nhiên 100% gồm: Xạ can, Bồ công anh, Kim ngân, Bảy lá một hoa, Huyền sâm… Sản xuất theo công nghệ hiện đại Fuma Natural (USA), nên có khả năng giữ lại được toàn bộ các tinh hoa của thảo dược, hỗ trợ điều trị viêm họng, viêm họng hạt, viêm Amidan, viêm thanh quản, giảm ho, tiêu viêm, tiêu đờm, thanh nhiệt hiệu quả… Được Bộ y tế & Cục VSATTP cấp phép từ năm 2010, nếu nay, phần lớn các người bệnh dùng Pharysol đều cảm nhận rõ ràng sự thay đổi tích cực trong cổ họng, không còn đau, không còn đờm, không còn ho và khó chịu. Được bán trên toàn quốc, và bạn có thể tìm thấy sản phẩm dễ dàng ở các hiệu thuốc có trong danh sách tại đây!

Ngoài ra, để phòng bệnh hiệu quả, và nâng cao sức đề kháng bạn hãy giữ vệ sinh răng miệng hiệu quả, không nên uống nước quá lạnh hoặc quá nóng. Đồng thời, súc miệng nước muối 3 – 5 lần một ngày để cổ họng được sạch vi khuẩn. Đặc biệt, đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để tránh không ít phải khí bụi, và bảo vệ cổ họng khi trời lạnh.

About cachchuatri

Check Also

Thuốc đặc trị viêm họng hạt tận gốc

Viêm họng hạt là hiện tượng vùng niêm mạc khoang họng bị viêm nhiễm. Nhưng …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *